Loading...


Tại vì sao que thử hai vạch mà không có thai

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  72
  Reputation :
  0
  Join date :
  2012-09-23  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều nữ giới đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp chị em kiểm tra xem mình có mang hay không. Đây là liệu pháp xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với vài phái nữ lần đầu áp dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ san sẻ tất một vài thắc mắc khi sử dụng que thử thai của phái đẹp .

  Tại vì sao que thử hai vạch mà không có thai Dung-que-thu-thai-co-chinh-xac-khong

  Tham khảo: que thử thai có chính xác

  Que thử hai vạch nhưng không mang thai

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có vài yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã có chửa .

  một số trường hợp có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn liên lạc là mang thai trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành các túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm đa phần buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể di chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, biểu hiện đau quặn bụng, triệu chứng tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nghiêm trọng đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều tình huống chữa trị bệnh hiếm muộn, vô sinh, bệnh nhân được tiêm hCG để kích thích khả năng chửa . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có một số triệu chứng bất thường, cần đến bệnh viện xét nghiệm ngay để không phải chịu vài hệ lụy nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : bao nhiêu tiền 1 que thử thai

  Chú ý đến các vấn đề dưới đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày dưới đây khi hoạt động không sử dụng biện pháp bảo vệ là khoảng thời kỳ que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. chị em có thể căn cứ vào đây để xác định thời điểm thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên nhân khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong thời gian uống thuốc: Nếu đang trong giai đoạn áp dụng những loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể sinh ra việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc những bệnh về đường sinh dục: những căn bệnh tình dục như: viêm truyền nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong tình huống này, nữ giới cần có sự can thiệp của chuyên gia chuyên khoa .

  - Nên sử dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là một vài nguyên do có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng nhiều có sao không