Loading...


Điều trị trĩ hiệu quả dứt điểm với bài thuốc cây thầu dầu tía

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  tuyensinhtrungcap


  Tổng số bài gửi :
  14
  Points :
  42
  Reputation :
  0
  Join date :
  2016-06-30

  Công dụng của thầu dầu tía :

  Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên hợp lý là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía không to, cao khoảng tầm từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, các cành non có phấn trắng. Lá cây rất lớn, mép lá có răng cưa, cuống dài.

  Hoa thầu dầu tía thường mọc thành khối tại nách lá, thành chùy hoặc tại ngọn. Hoa đực mọc ở phía dưới còn hoa cái ở phía trên, bên ngoài có nhiều lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc thai nhi dục, bề mặt nhẵn, mồng không nhỏ.

  Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, những cơ quan của cây được áp dụng rất nhiều trong Đông y như tiến hành thuoc dieu tri benh tri , thuốc điều trị cảm cúm … Lá có vị ngọt, dùng để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có chức năng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, công dụng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để thực hiện thuốc thông tiện, nhuận trường trong những chứng táo bón của thiếu nữ có thai, sản phụ, người bị bệnh mổ và trẻ em.

  Điều trị trĩ hiệu quả dứt điểm với bài thuốc cây thầu dầu tía 163da5

  Dầu của cây thầu dầu có công dụng tiến hành ruột già và ruột non co bóp rất nhiều hơn mà không gây hiện tượng xót trong ruột cũng như không dẫn đến tác động đến đái khung nên được dùng để nhuận tràng thông tiện vô cùng tốt.

  tìm tòi bổ xung : bệnh trĩ có nguy hiểm ko

  Là bài thuốc dân gian điều trị bệnh trĩ :

  Ngoài các chức năng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc trị bệnh trĩ đem lại hiệu quả cao. Hiện nay, dân gian vẫn đang lưu lan truyền không ít bài thuoc dieu tri benh tri từ cây này, trong đó có những bài thuốc mà y học hiện đại không thể lý giải được tuy vậy thực chất lại chứng minh công hiệu.


  Nếu bị trĩ, bạn có thể thử dùng 2 cách thức sau:

  Bài thuốc 1: Lấy khoảng 3, 4 lá thầu dầu tía không to (nếu lá to thì lấy 2 lá) và tầm 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào "cửa hậu" rồi ngồi lên đúng 5 phút. bởi trong lá có độc nên người bệnh không ngồi lâu hơn 5 phút.

  Bài thuốc này nếu kiên nhẫn tiến hành liên tiếp ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì benh tri co tac hai gi cũng đỡ hẳn , đi cầu tiêu không còn máu tươi và các búi trĩ thu lại, sau 1 tháng thì khỏi chứng bệnh.

  Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài không khác con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội tại giữa đỉnh đầu.

  nhưng, khi uống phương thức này, người bị bệnh cần hết sức chú ý là nếu bệnh trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. do sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ tổn hại.