Loading...


Cách chữa trị bệnh trĩ nhanh khỏi từ hoa hòe

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  tuyensinhtrungcap


  Tổng số bài gửi :
  14
  Points :
  42
  Reputation :
  0
  Join date :
  2016-06-30

  Hoa hòe từ lâu đã được làm bài thuốc dân gian điều trị không ít loại bệnh ,đặc biệt là các chứng bệnh về mắt . nhưng có một chức năng mà ít người biết đó là hoa hòe có thể dung thực hiện bai thuoc chua benh tri hiệu quả . Dược tính của hoa có thể giúp trĩ thuyên giảm tranh thủ , đặc biệt là đối với những người bệnh bị bệnh trĩ tại thời kỳ đầu .

  Cách chữa trị bệnh trĩ nhanh khỏi từ hoa hòe 938538

  Dược tính của hoa hòe

  Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi có nghĩa là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

  Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có tác dụng phần lớn tăng cường sức chịu đựng của tĩnh mạch.

  chính bởi tính chất này nên hoa hòe được dùng để điều trị một số chứng bệnh xuất huyết như căn bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi tiểu ra máu, ruột chảy máu.

  Ngoài hoa hòe, thân thể ta còn dùng một số cơ quan khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

  Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, uống sắc uống trong các tình huống tỳ vị nhiệt, chảy nhiều dãi, trị mụn nhọt, phái nữ mắc nhọt vú, hoặc điều trị tăng huyết áp, điều trị di, mộng tinh.

  Đồng thời có khả năng uống lá hòe tươi sắc đặc tắm khi mắc ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc uống hàng ngày, điều trị mắt bị mờ.

  Bài thuốc chữa trị bệnh trĩ từ hoa hòe  Bài thuốc này không chỉ sử dụng để chữa trị trĩ mà còn là giảm đau bệnh trĩ , chữa các chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi tiểu ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

  Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

  cách làm: dùng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần dùng 6 - 8g với nước nóng. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

  Với bệnh trĩ, nên kết hợp thêm phương thức xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

  Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

  cách làm: Cho tất cả các vị vào nồi, cho tăng cường nước sạch ngập thuốc. Bịt khoang miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

  Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ bé cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi mắc trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa các búi trĩ bằng chủ yếu nước thuốc đó.

  Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có chức năng khi bị đau đớn bởi bệnh trĩ và giúp quá trình chữa bệnh cho hiệu quả nhanh hơn. áp dụng một thời kì bệnh có tiến triển tốt và khỏi hẳn.

  tìm tòi tăng cường : chi phí điều trị bệnh trĩ

  một vài bài thuốc khác

  Cầm máu, phòng tránh xơ vữa mạch máu, phòng trị chứng tăng huyết áp: Ngày sử dụng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm uống như nước chè.

  chữa xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: uống hoa hòe sao đen (sao bé lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, sử dụng như chè không ít lần trong ngày. sử dụng khi còn ấm.

  Lưu ý: Khi sử dụng hoa hòe thực hiện thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không uống loại hoa mắc trộn thêm cành hòe sẽ giảm thiểu chức năng của thuốc.