Loading...


Nghiên cứu về bệnh táo bón ở người già , căn nguyên và một vài mẹo chữa

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  tuyensinhtrungcap


  Tổng số bài gửi :
  14
  Points :
  42
  Reputation :
  0
  Join date :
  2016-06-30


  Các nguyên nhân gây táo bón

  căn bệnh trĩ: bệnh trĩ là gì ? Khi bị bệnh trĩ, bệnh nhân thường có chiều hướng nhịn đi đi đồng vì sợ đau và chảy máu. Khi nhịn đi vệ sinh lâu và không ít lần sẽ giảm phản xạ đi đồng, dẫn đến tích trữ phân gây ra táo bón. người bị bệnh càng mắc táo bón, đi ị càng đau và càng dễ chảy máu, hiệu quả là người bị bệnh càng nhịn đi đi ngoài và táo bón ngày càng phát triển thành vòng luẩn quẩn.

  vì sử dụng không đủ lượng nước hàng ngày: việc này có nguy cơ bởi thân thể cao tuổi mắc những chứng bệnh mạn tính như suy tim phải hạn chế nước tuy vậy cũng có thể vì bệnh nhân dính mắc chứng đái đêm, mắc phì đại tuyến tiền liệt nên làm giảm dùng nước để đỡ đi đi giải.

  Nghiên cứu về bệnh táo bón ở người già , căn nguyên và một vài mẹo chữa 8fd3e5

  Sau những tiểu phẫu ổ bụng: Sự giảm nhu động ruột và cảm thấy đau khi rặn gây ra người bị bệnh khó đại tiện cùng với hiện tượng phải ăn thức ăn tinh, ít chất xơ, lượng dịch bù không đủ làm chất thải tế nhị khô lại, có tình huống sờ nhìn thấy thành chuỗi cứng dọc theo khung đại tràng.

  bởi suy tuyến giáp: một số hiện tượng kèm theo thường là mạch chậm và phù niêm, ăn sử dụng khó tiêu tuy không rõ rệt như ở cơ thể trẻ.

  bởi vì nhu động đại tràng giảm, một số cơ trực tràng và cơ thành bụng yếu nên khả năng tống chất thải tế nhị ra bị suy giảm.

  những liệu pháp phòng tránh táo bón ở người già

  cần thiết làm những điều sau đây khi bắt nguồn có dấu hiệu của chứng bệnh táo bón ( cũng là dấu hiệu bệnh trĩ )

  - uống ít nhất 6 – 8 ly nước thường ngày (khoảng 1500ml). Nếu không quen sử dụng không ít nước, có khả năng thay thế bằng cách thức sử dụng các thức sử dụng khác như sữa tươi, nước ép trái cây hoặc sử dụng nhiều nước canh, thạch (rau câu), trái cây có rất nhiều nước như dưa hấu, lê, cam, quýt, thơm…

  - Tập hoạt động thân thể đều đặn thường ngày, có nguy cơ đơn giản chỉ là đi bộ thường xuyên. Đối với những bệnh nhân phải nằm liệt giường, nên đỡ dậy ngồi đi cầu hoặc dìu đi đến nhà vệ sinh (nếu hiện trạng chứng bệnh cho phép) thì tốt hơn là uống bô trẹt tại giường.

  - Ắn tăng cường không ít thực phẩm giàu chất xơ như các loại ngũ cốc, rau cải, một số loại củ, trái cây… Cần nhớ là phải uống cho đủ nước bởi nếu ăn chất xơ mà sử dụng ít nước thì lại làm cho táo bón trầm trọng hơn, đặc biệt là tại một số người bị bệnh thường bị bón bởi cụm phân to và cứng.

  - Tập thói quen đi cầu hàng ngày. Chọn một thời điểm hợp lý trong ngày để đại tiện và cũng cố gắng ngồi đi ngoài ngay cả khi không mắc đi cầu.
  – Hạn chế không được nín đi cầu.

  Dưới đây là những mẹo không lớn giúp ngăn ngừa táo bón ở cơ thể cao tuổi:

  - Nên sử dụng 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm thường xuyên. sử dụng một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột de dang được thực hiện sạch và dạ dày và ruột có khả năng được kích thích để thực hiện chất thải tế nhị mềm và mịn khi đại tiện.

  - cơ thể cao tuổi nên tăng lượng thức ăn đã nấu chín và mềm trong đời sống thường xuyên. Khi ở tuổi trung niên, khả năng dạ dày và ruột sẽ bị ảnh hưởng xấu. Lượng của các loại món ăn đã nấu chín và mềm có khả năng bổ ích cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ các loại đồ ăn có chứa chất xơ. những loại đồ ăn chủ yếu bao gồm các loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối....

  - Nên cố gắng duy trì thực hiện việc đi cầu tiêu thường kỳ vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đi cầu định kỳ de dang duy trì tiến hành sạch đường ruột , phòng tránh một số chứng bệnh benh tri noi, bệnh trĩ ngoại , trĩ hỗn hợp . Sau khi đi ị, mọi thân thể có khả năng áp dụng nước đun sôi để ấm để rửa hậu môn để đảm bảo sức khỏe .

  - Nên tiến hành các bài tập thể dục liên tục. những bài tập vừa phải có nguy cơ đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Ngoài ra, nên làm hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với những bài tập của cơ bụng, mức độ hoạt động dạ dày và đường ruột có thể tăng lên và những chức năng tiêu hóa có nguy cơ được tăng cường. - cơ thể cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, nâng cao tiêu hóa và thực hiện phân mịn khi đi đi ngoài.