Loading...


Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như nào

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  72
  Reputation :
  0
  Join date :
  2012-09-23
  Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như nào

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên lạc khác theo phương pháp dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của các tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở các người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời điểm dài, lao động nặng nhọc, có mang hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như nào Benh-tri-la-benh-gi

  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng biểu hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không phát hiện được bằng mắt thường và cũng không sờ được, sinh nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người bệnh . những búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của các tĩnh mạch; viêm lây , sưng to của vùng da ở một số nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào hiện tượng khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây truyền , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại làm cho các cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người bị bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hiểm cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại các nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa dứt điểm . vài triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một vài biểu hiện của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người mang bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hại không ?

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp lúc hoặc điều trị bệnh nhưng không hoàn toàn có thể tạo ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho bệnh nhân : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây da; lây truyền trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống sinh hoạt .

  Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như nào Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

  (Bệnh trĩ có nguy hiểm không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mang bệnh bởi vì hiện tượng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị bệnh kịp lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho người mang bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời điểm có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do những cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của những tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho các tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm lây nhiễm da

  các búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lan truyền da với các dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan truyền hậu môn rất dễ lây lan sang bộ phận sinh dục gây viêm lây nam giới khoa hoặc viêm lây lan phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây lan nhiễm trùng máu

  Bệnh trĩ có thể sinh nên hàng loạt những bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có vài viêm truyền nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm nhiễm . Mầm bệnh hoạt động mạnh mẽ, lây lan tới một số cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây truyền trùng máu rất nguy hiểm cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ tạo cho . Giải thích tình trạng này như sau : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được điều trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không một số vậy nó còn gây nhiễm trùng máu cực kì nghiêm trọng đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người nhiễm bệnh mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

  người bị bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do một số búi trĩ tạo nên một số đau đớn vô cùng cho người bệnh . Vì quá đau nên người mắc bệnh phát hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, các búi trĩ khiến cho các cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  một vài búi tĩnh mạch cũng có một vài vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, các búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hiểm làm cho những bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn các phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

  Mọi quan hệ trong đời sống sinh hoạt của người bị bệnh sẽ bị rối loạn bởi vài triệu chứng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người nhiễm bệnh bị suy giảm nghiêm trọng , người nhiễm bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người mang bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.