Loading...


Nghiên cứu về những giai đoạn tiến triển của trĩ

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  tuyensinhtrungcap


  Tổng số bài gửi :
  14
  Points :
  42
  Reputation :
  0
  Join date :
  2016-06-30

  bệnh trĩ là gì ? trĩ nội là gì ? trĩ nội là một căn bệnh lý "cửa hậu" trực tràng phổ biến, càng ngày người bị bệnh càng có ý thức khám phá và tăng cường nhận thức về trĩ, đặc biệt là những hội chứng của bệnh trĩ nội. Để phòng tránh trĩ nội cần thiết hiểu rõ và ngừa phòng nhầm lẫn về những dấu hiệu và sự tiến triển của căn bệnh.

  Nghiên cứu về những giai đoạn tiến triển của trĩ 1bafcd

  Tùy vào mức độ xấu khác nhau của bệnh trĩ nội ta có nguy cơ phân thành 3 giai đoạn.:

  tại thời kỳ 1: Ngoài tình trạng đi đồng ra máu, những giọt máu thường lẫn trong chất thải tế nhị hoặc xuất ra bên ngoài thì không có nhận thấy gì. Khi nội soi de dang nhận thấy trên niêm mạc có những nốt to bé khác nhau, mềm và có màu đỏ; thăm khám bằng tay thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đại tiện dễ cọ sát với chất thải tế nhị và gây nên chảy máu, các giọt máu lẫn trong phân. ở giai đoạn này các đám rối tĩnh mạch không lớn và không lòi ra bên ngoài hậu môn.

  Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Tiếp đến là giai đoạn 2 của trĩ nội: ở giai đoạn này sau khi chảy máu thường xuyên sẽ rất dễ tạo nên nhiễm trùng, dẫn đến sưng và đau đớn tại "lỗ khu", hiện trạng này tiến triển ngày càng trầm trọng hơn, những đám rối tĩnh mạch to hơn và lòi ra khỏi "lỗ khu" khi đi đi cầu tiêu nhưng mà sau đó có khả năng tự thu vào được. Khi nội soi nhận thấy một số lớp niêm mạc trở lên dày hơn, các búi trĩ chuyển tới màu đỏ tím, có đi kèm dịch bài tiết. Khi đi đại tiện do sự kích thích và ma sát với chất thải tế nhị sẽ vô cùng dễ gây nên chảy máu.

  Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

  Cuối cùng là thời kỳ 3 của bệnh trĩ nội: ở giai đoạn này chứng bệnh tình của bệnh nhân đã trở lên khá nghiêm trọng, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu rất nhiều hơn 2 giai đoạn trước rất nhiều. một số búi trĩ ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. một số đám rối tĩnh mạch khi lòi ra khỏi "cửa hậu" thì không tự thu vào được nữa, cần phải uống tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới có khả năng thu vào được.Trong thời kỳ này một số búi trĩ lòi ra ngoài thường ngày hơn chỉ cần sử dụng sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom cơ thể cũng khiến một số búi trĩ lòi ra. Nêu những đám rối tĩnh mạch sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là do cơ vòng bị co thắt, gây ra sức ép, cản trở sự lưu thông của máu, khiến một số búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có nguy cơ gây ra hoại tử, gây đau nhức và nghẹt đám rối tĩnh mạch. Nếu hoại tử này dẫn đến nhiễm trùng loét, chất dịch tiết ra rất nhiều, ngoài cảm giác đau đớn không dễ chịu còn có thể kèm theo nóng sốt, đi giải vất vả, thậm chí do phân ma sát lên các vết loét có nguy cơ gây ra chảy máu dai dẳng và một số dấu hiệu khác. người thường kỳ bị chảy máu de dang gây ra thiếu máu, Do vậy cần quan sát và kiểm tra cẩn thận.

  điều trị :

  Có hai cách: thủ thuật và không phẫu thuật, đã có 80% người mắc bệnh trĩ sử dụng phương pháp không tiến hành tiểu phẫu mà vẫn loại trừ được một số biểu hiện của chứng bệnh. những hướng không làm phẫu thuật dùng cho trĩ nội độ 1 và 2 gồm có sử dụng thuốc, bôi ngoài, uống máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, sử dụng tia hồng ngoại, laser... phương pháp này dùng với một số người bệnh mắc trĩ nhẹ.

  Trên đây là trả lời của bác sĩ về những thời kỳ phát triển của trĩ nội , các chuyên gia nhắc nhở bạn rằng: khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài mức độ chữa trị, không được tùy tiện sử dụng những loại thuốc mà không theo chỉ định của chuyên gia để ngừa phòng các tác hại về sau.