Loading...


Một vài loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  72
  Reputation :
  0
  Join date :
  2012-09-23

  Một vài loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ một số tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có chức năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị liên lạc là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình chữa trị trĩ là giảm thiểu vài hiện tượng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nhiễm bệnh .

  Một vài loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà Thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

  (Thuốc điều trị trĩ hiệu quả nhất)

  Cách chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn gọi là chữa trị bệnh nội khoa hay điều trị bệnh không xâm nhập . Đây là lựa chọn hàng đầu trong liệu trình điều trị bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen hoạt động .

  Các loại thuốc uống phương hướng tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm vài dấu hiệu bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. các loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong trị bệnh trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định sử dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh những tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc chữa trị bệnh táo bón: Khi chữa bệnh , một số bác sĩ thường chú ý đến việc chữa trị bệnh các rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. những khuyến cáo khi áp dụng thuốc trị táo bón là nên áp dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và đề phòng dùng những loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng biểu hiện trĩ.

  Ngoài ra người mắc bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng vài mẹo chữa dân gian như sử dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Những bác sĩ luôn khuyến cáo người bệnh đang trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…ngừa phòng thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, một vài loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng khỏi hẳn khi bệnh trĩ ở thời điểm đầu. Khi đã ở giai đoạn nặng thì người có bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
  -----------------------------------------------------------------