Loading...


Các dấu hiệu của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  72
  Reputation :
  0
  Join date :
  2012-09-23


  Các biểu hiện của trĩ nội độ 3

  Bệnh trĩ nội độ 3 là bệnh trĩ nội đã tăng sinh đến cấp độ 3, một trong những thời kì thuộc giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội. Ở giai đoạn này, bệnh trị nội độ 3 có một vài hội chứng bệnh trĩ sau đây :

  – Bị đi vệ sinh ra máu: khi đại tiện , những khối bệnh trĩ chảy máu tương đối , điều này sẽ gây hao hụt máu xấunặng} cho cơ thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "cửa sau" kéo dài từ giai đoạn trước đến mức độ này vì một vài bùi trĩ mắc nhiễm khuẩn , tiết dịch nhầy làm hậu môn ngứa ngáy. Đi đại tiện vất vả cũng tạo nên "cửa hậu" đau rát.

  – Sa trĩ : giai đoạn này một số bó trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, thường xuyên trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một số lần thân thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi ngoài , bó bệnh trĩ không tự co lên được mà phải áp dụng tay ấn vào.

  >> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hiện tượng của bệnh, cụ thể là:

  Nhận thấy nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một vài giờ đầu; sau đó cách thức dẫn thân thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa hậu môn với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi cầu tiêu , tái khám khi có hội chứng đau tăng lên.

  Khuyên cơ thể bệnh ăn thức ăn mềm, tránh thức ăn nhiều xơ. Để ngăn ngừa táo bón nên cách dẫn cơ thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt bệnh trĩ

  Bác sỹ để cơ thể bệnh nằm ngửa, khống chế tư thế ngồi quá lâu , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có hội chứng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong những ngày đầu để phòng tránh phân cứng, dùng giấy mềm sạch sau khi đi cầu tiêu , rửa sạch bằng nước. hướng chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên chấp hành nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao.

  Người bệnh lo ngại

  Khi có dấu hiệu chảy máu hay đau nên tái xét nghiệm ngay. Nếu tình huống người bệnh đi cầu chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm xét nghiệm lại thầy thuốc chuyên khoa và thực hiện thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  người bệnh được cách dẫn ngâm rửa "lỗ khu" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng áp dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" đề phòng dùng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo lắng về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ hàng ngày , tập vận động để phòng tránh mắc táo bón. Đây là phác đồ chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một vài chuyên gia chuyên khoa phòng khám nam khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa cấp độ ngay sau khi mổ và các ngày sau đó người nhà bệnh nhân trĩ chăm sóc.

  >> chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

  Để đối tượng mắc trĩ mau chóng khỏi bệnh, ngoài việc chữa trị đối tượng mắc trĩ cần chú ý một vài vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi cầu .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một số chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi ngoài đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu biểu hiện tụ huyết trực tràng "cửa hậu" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến mao mạch vùng "cửa hậu" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có thể dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một phác đồ không đồng đều.