Loading...


Những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại độ 1 và các phương thức chữa trị

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  72
  Reputation :
  0
  Join date :
  2012-09-23


  Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 dạng bệnh trĩ với hiện tượng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn bệnh và nhằm nhận biết hay phân biệt Vài loại trĩ ngoại, người ta căn cứ vào Những dấu hiệu khác thường nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như bệnh nhân bị táo bón hay mắc Các bệnh lý trực tràng hậu môn…tạo ra Các phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống quan hệ hằng ngày của người mắc bệnh . không bình thường với trị nội, trĩ ngoại là Vài búi trĩ sưng to nằm dưới đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người bệnh có khả năng nhìn hay sờ thấy rõ .

  Các biểu hiện của trĩ ngoại độ 1

   Đây là cấp độ mới chớm của bệnh phải có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người nhiễm bệnh sẽ nhận ra vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn nên không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

  Thường thì người có bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có triệu chứng chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người mang bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người mắc bệnh có khả năng sờ được, gây cộm ở hậu môn, người mắc bệnh sẽ nhận thấy cụ thể khi đang và sau đây đại tiện hoặc ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa trị trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa trị bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời gian đầu nên bạn có thể không cần tìm đi tới phương án tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có nguy cơ tiến hành Vài phương thức dưới đây :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là cực kỳ quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Các loại rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ dùng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước cực kỳ tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập nên nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Những tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Vài búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lây lan trùng bởi lúc này hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo cần Các vết xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng cần tập đi vệ sinh vào một thời kỳ nhất định.