Loading...


Căn bệnh trĩ ngoại độ 1 là gì và Một vài phác đồ điều trị trĩ ngoại mức độ 1

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  72
  Reputation :
  0
  Join date :
  2012-09-23


  Những dấu hiệu bệnh trĩ ngoại ở cấp độ 1

   Dân gian gọi bệnh trĩ là bệnh lòi dom, trĩ ngoại độ là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ. Trĩ ngoại độ 1 thường được phát hiện hết sức dễ dàng bởi khi nó vừa xuất hiện, người bệnh có khả năng nhận biết nó ngay lập tức .

   Đây là cấp độ sơ khai mới bắt đầu của bệnh trĩ ngoại. Nếu người bệnh nhằm ý và phát hiện sớm bệnh trĩ ngoại ở thời kỳ này thì hết sức dễ chữa trị và có cơ hội khỏi khỏi hẳn nhanh.

   Một số dấu hiệu bệnh trĩ ngoại thường thấy của người mắc bệnh trĩ ngoại độ 1 như sau đây .

   - Vùng hậu môn, nếp gấp hậu môn (dưới đường lược) và quanh viền đều có cảm giác hết sức ngứa ngáy, trong quá trình làm việc hoặc ngồi, đứng đều vô cùng khó khăn.

   - Các nếp gấp hậu môn sưng lên, vùng hậu môn sưng phồng.

   - Ở cấp độ 1 này thì Một vài búi trĩ bắt đầu hình thành có màu sẫm hay hồng nhạt người mắc bệnh có thể sờ và quan sát thấy được. Kích thước của búi trĩ ban đầu chỉ bằng hạt đỗ xanh, mềm giống như cục thịt thừa. Đi đại tiện không hề đau, không có máu chảy và đại tiện vẫn như bình thường. Nếu bạn đại tiện ra máu thì bạn đang ở cấp độ nặng hơn

   - Trĩ ở thời kỳ đầu tạo nên rát và nóng hậu môn nên không thể ngồi lâu được.

   Trĩ ngoại mức độ 1 là mức độ thấp nhất, nếu nhận ra Một vài dấu hiệu như trên thì bạn không cần e ngại hoặc chần chừ mà hãy tìm liệu trình điều chữa trị trĩ ngoại một giải pháp sớm nhất. Nếu để bệnh phát triển lên Những mức độ cao hơn thì bệnh càng khó chữa và điều trị cũng mất nhiều thời điểm .

   Trĩ ngoại độ 1 là mức độ thấp nhất của bệnh trĩ. Nếu như bạn nhận ra ra Vài triệu chứng trên, tốt nhất là phải đi kiểm tra nhằm có nguy cơ điều chữa trị trĩ sớm nhất. nhằm càng lâu bệnh càng gây nhiều khó chịu cho bạn và càng dễ nặng hơn gây khó khăn cho việc trị bệnh . Bệnh trĩ ngoại độ 1 có thời kỳ và phương hướng chữa đơn giản nhất.

  Một vài phương án trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 tại nhà kết quả


   Vì là bệnh vùng kín khó nói, khó chia sẻ , đặc biệt là Một vài nữ nữ khi mắc bệnh thường hay giấu bệnh, nếu không biết Một số phác đồ chữa trị bệnh trĩ ngoại tại nhà mà cứ để bệnh phát triển tự nhiên thì bệnh càng nặng, càng khó trị bệnh hơn. dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 3 bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại rất đơn giản như sau đây :

  - Rau mùi: Được biết đến là căn gia vị tuyệt vời làm tăng sự hấp dẫn không thể thiếu trong Các món ăn của người Việt thì giờ đây rau mùi còn là một dạng thuốc chữa bệnh trĩ ngoại nữa. hết sức đơn giản như sau đây : Bạn chỉ cần lấy khoảng 50gr rau mùi, rửa sạch rồi nấu cùng nước sôi sau đó xông hậu môn. liệu pháp này phải làm 1 lần 1 ngày, thực thi trong vòng 1 tháng.

  - Rau diếp cá: Với Các công dụng như thanh nhiệt, giải độc, làm lành nốt thương nhanh, chống viêm thì rau diếp cá được xếp vào một trong Các căn “thần dược” chữa bệnh trĩ ngoại. Bạn có nguy cơ xay nhuyễn rau diếp cá để uống hàng ngày giã nát rồi đắp lên hậu môn hoặc nấu nước xông nhằm xông hậu môn. Nếu tích cực thực thi giải pháp này thì triệu chứng của bệnh trĩ ngoại sẽ tự teo.

  - Hương nhu: Lá hương nhu rửa sạch rồi đun cùng với nước trong cỡ 20 phút rồi lấy nước xông hậu môn sau đó lấy bã đắp vào hậu môn đi đến sáng hôm sau đây . 3 bài thuốc dân gian chữa trị trị ngoại trên hết sức kết quả được nhiều người áp dụng . Tuy nhiên bạn phải kiên trì với từng phác đồ thì mới có hiệu quả tích cực.

  Các hướng điều trị trĩ ngoại độ 1

   Bệnh trĩ ngoại độ 1 có nguy cơ trị bệnh và chữa trị trong thời gian ngắn. Vì bệnh ở thời điểm đầu phải bạn không nên dùng Các phác đồ chữa trị khó khăn như là cắt búi trĩ, thắt vòng bũi trĩ, bạn chỉ nên kết hợp Vài loại thuốc của bác sĩ kê cùng với cách ăn uống và sinh hoạt thích hợp .

   Các phương thức trị bệnh bệnh trĩ ngoại phát huy kết quả tối đa thì bạn phải cần lưu ý Một vài điểm dưới đây trong quá trình chữa bệnh để điều điều trị lành hẳn .
    
   – Ăn đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là Vitamin P và E.

   – Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, hoa quả Một số căn .

   – Ăn Những căn rau có tính mát hỗ trợ bệnh trĩ như diếp cá, rau má, mã đề.

   – Uống nhiều nước, nhưng không uống Một số thức uống có cồn.

   – Hạn chế Một vài đồ ăn nóng, cay hoặc quá mặn.

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng.

  Hi vọng rằng với Các hướng trị bệnh bệnh trĩ ngoại ở cấp độ 1 mà chúng tôi vừa san sẻ có thể giúp ích được nhiều quý bạn đọc trong quá trình chữa loại bệnh trĩ ngoại phiền toái này.