Loading...


Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  tuyensinhtrungcap


  Tổng số bài gửi :
  14
  Points :
  42
  Reputation :
  0
  Join date :
  2016-06-30


  Phần lớn một số nữ giới thường câu hỏi phá thai bằng thuốc có an toàn có đau không khi lựa chọn chìa khóa tiểu quyết nỗi lo ngoài ý muốn. thực chất, sau khi bỏ thai bằng thuốc sẽ xuất hiện các cơn đau khiến chị em lo âu nhưng thật ra đó chỉ là tác dụng phụ của thuốc, đau như đau bụng kinh bình thường

  Cảm thấy được khoảng quan trọng của việc áp dụng thuốc bỏ thai không an toàn tác động ra sao đến sức khỏe phụ nữ, Bài viết này sẽ đề cập đến một số thắc mắc mối liên quan đến một số loại thuốc bỏ thai lành mạnh tại Việt Nam Hiện nay.

  Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không Thuoc-pha-thai-bao-nhieu-tien

  bình thường, vào ngày thứ 2 dạ con sẽ co thắt để đẩy em bé ra ngoài sau khi sử dụng thuốc bỏ thai lần thứ 2. hiện tượng lâm sàng sẽ đau bụng giống như đau bụng kinh bình thường và ra máu âm đạo, trong máu sẽ có lẫn mô nhau thai nhi.

  dấu hiệu ra máu sẽ kéo dài lúc đầu nhiều ra đó ít dần trung bình tầm 2-3 tuần Dựa vào thể chất từng cơ thể. Sau khi sử dụng thuốc 1 tuần thiếu nữ phải tái xét nghiệm và siêu âm lại kiểm tra lòng tử cung xem túi em bé đã được đẩy ra ngoài hay chưa.

  chú ý khi bỏ thai bằng thuốc

  + Trước khi dùng phương hướng phá thai bằng thuốc, thai phụ cần được tư vấn để hiểu rõ về cách thức bỏ thai bằng thuốc, các triệu chứng báo động sảy bào thai, trại thái sảy thai sẽ diễn ra ra sao và cung cấp kiến thức tránh thai để không quá lo ngại khi có sự cố.

  + bất cứ chảy bao nhiêu máu sau khi dùng thuốc, chưa có dấu hiệu hành kinh thì nghiêm chỉnh cấm quan hệ. Đây là giai đoạn mẫn cảm, đang trong quá trình hổi phục nên tử cung dễ thương tổn, dễ mắc nhiễm trùng phụ khoa nếu quan hệ trở lại.

  + bà bầu trở lại phòng khám, trung tâm y tế để theo dõi để xét nghiệm đã sảy bầu chưa. Nếu em bé sảy thì phải thăm khám bọc bầu và rau.

  + Nếu thai nhi chưa sảy thì de dang về nhà và cần theo dõi các hiện tượng diễn ra khi bào thai sảy ở nhà như: ra máu, đau bụng từng cơn và một số tác dụng phụ của thuốc.

  + Ngoài ra có thể có một số hiện tượng khác: nôn nao, đau, chuột rút; sốt, ớn lạnh, mệt… tình huống gặp phải rất nhiều là ra máu kéo dài 5 - 10 ngày hoặc có khả năng hơn, mặc dù em bé đã sẩy và sẽ tự hết rong huyết.

  + Hai tuần sau khi phá thai bằng thuốc phải đến cơ sở y tế để kiểm tra lại, dù phụ nữ mang thai nhận thấy không có điều gì đặc biệt.

  + Có kế hoạch tránh thai kết quả sau đó để phòng ngừa phải bỏ thai không ít lần.

  Xem thêm : sau phá thai kiêng quan hệ bao lâu

  *** Quan trọng hơn hết: điều này chỉ được tiếp diễn ở một số cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa uy tín dưới sự chỉ định cách thức dẫn và thăm khám của chuyên gia chuyên khoa. Có như vậy mới được coi là 1quy trình bỏ thai bằng thuốc sử dụng biện pháp an toàn !