Loading...


Bệnh trĩ nội độ 2 là sao? Điều chữa bệnh trĩ nội độ 2

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  72
  Reputation :
  0
  Join date :
  2012-09-23


  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 điều trị đơn giản và nhanh chóng hơn cấp độ 3,4 vô cùng nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh nhằm trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết phương án chăm sóc cũng như chưa có phương pháp trị bệnh hợp lí . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Những độc giả hiểu cụ thể hơn về kiểu bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Một số liệu pháp điều trị trĩ hiệu quả hiện nay .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Một vài tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. cấp độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  dấu hiệu đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu dưới đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đó nặng hơn thì dưới đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau đây khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài cách điều trị nội khoa Những bác sỹ có khả năng đề nghị bạn trị bệnh bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong điều trị , nhằm trị tận gốc bệnh trĩ và tránh phát lại , thuốc trị trĩ thường tập trung ảnh hưởng chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 ảnh hưởng chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều trị bệnh trĩ nội độ 2

  trường hợp của bạn, thầy thuốc chuyên khoa đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện cần việc trị bệnh bằng thuốc vẫn được dùng tốt nhưng có nguy cơ bạn nên điều trị kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hoặc có nguy cơ cần phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn chữa trị nội khoa đơn thuần trước theo quy định của bác sỹ là được rồi dưới đây đợt thăm khám lại để bác sĩ chuyên khoa đánh giá hiệu quả nhằm có phương pháp điều trị tiếp theo.

  Protolog là thuốc sử dụng tại chỗ có tác dụng chữa bệnh Các dấu hiệu đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có công dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 loại một viên đạn đăt hậu môn như bác sĩ chuyên khoa kê cho bạn dùng hay có thể sử dụng loại gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có khả năng dùng thêm Vài điều trị sau đây nhằm hạn chế và điều chữa trị trĩ của mình:

  • - cách thức đầu tiên chữa trĩ nội là sử dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện phòng ngừa không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường nên giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Một số trường hợp có thể kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có lây vi rút , có khả năng kết hợp với corticosteroid, Vài chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Các chất khác lạ hoặc được kết hợp do tính chất làm dịu như: Những muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Những bioflavonoid cũng được kết hợp trong Những thuốc bôi ngoài hoăc dùng theo con đường uống, và cùng với Một vài chất khác lạ như calci dobesilat, tribenosid được áp dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều hướng giúp điều trị trĩ và táo bón hiệu quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch hết sức mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có công dụng kháng sinh mạnh, diệt cả trực vi rút mủ xanh, vì vậy chống viêm truyền nhiễm vô cùng hiệu quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón hết sức tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có công dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có công dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có tác dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và vì vậy giúp nhuận tràng. Rutin được dùng nhằm phòng tránh Một vài di chứng của bệnh xơ vữa động mạch, trị bệnh suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một số tình huống xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do khả năng quét Một số gốc oxy có liên quan qua quá trình viêm. Curcumin còn có công dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một vài vết tổn thương của trĩ.


  Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh