Loading...


Một số dấu hiệu của ngứa hậu môn qua từng thời gian

Thảo luận trong 'Góc tổng hợp - sức khỏe'


  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  72
  Reputation :
  0
  Join date :
  2012-09-23


  Một số dấu hiệu của ngứa hậu môn qua từng thời gian Dieu-tri-ngua-hau-mon

  Một số nguyên do gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một triệu chứng rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, làm nên mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. những lí do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -một vài bệnh nội tiết: Cường giáp, đi tiểu tháo đường và các thuốc uống điều trị .

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm lan nhiễm đường sinh dục gây khí hư như lan nhiễm trichomonas vaginalis, truyền nhiễm nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là nữ vào một số ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một số người hay lo lắng , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đại tiện ra máu

  Một vài biểu hiện của ngứa hậu môn qua từng thời kỳ

  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một số cơn ngứa nhẹ, dưới đây dần nguy hại ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  giai đoạn đầu: hiện tượng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần truyền nhiễm sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau bộ phận sinh dục.

  thời điểm giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mắc bệnh mất ngủ tinh thần lo âu . Khi ăn vài loại thực phẩm như hải sản hay dùng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hại , có thể ngứa trong các phút các giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  giai đoạn nguy hại : thời gian này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ liệu pháp điều trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  điều trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết lí do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm một số biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, điều trị vài bệnh lan nhiễm trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự khám của chuyên gia .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, dùng cho một số khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu các hiện tượng của nặng hơn vào ban đêm, chuyên gia chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi trị bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với chữa trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn một vài tuần cần phải được đánh giá bởi chuyên gia .